Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Kỹ thuật trồng răng implant ra sao ?

Kỹ thuật cấy ghép implant là một phương pháp tạo hình nha khoa hiện đại và đem lại hiệu quả cao đối với những tình huống bị mất răng. Vậy phương pháp này có những điểm mạnh gì và nó được thực hiện như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho các bạn tham khảo nhé!Trồng răng Implant là gì?

Implant là một trụ được làm bằng vật liệu Titanium, được gắn vào khung hàm để làm trụ cho răng bám chắc vào. Qua một khoảng thời gian nhất định, trụ implant này sẽ bám chắc vào xương, lúc đó thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên trên đó phần mão răng sứ để sao cho sau khi khôi phục thì hàm răng vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai .

Sau khi kỹ thuật cấy ghép implant được hoàn tất, các bạn sẽ có cơ hội sở hữu được chiếc răng giống như răng thật với phần gốc răng , mão sứ. Chính vì vậy, kỹ thuật cấy ghép implant luôn đạt đến sự bảo đảm tính vững chắc cho bệnh nhân mỗi khi sử dụng đồ ăn cũng như mang đến giát trị thẩm mỹ cho gương mặt.

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào 

Bước 1: Kiểm tra tổng quát và tư vấn. Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra lâm sàng về tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó bác sĩ sẽ xác định xem bệnh nhân có gặp phải các vấn đề bệnh lý về răng miệng khác hay không. Nếu như có gặp phải thì bác sĩ sẽ phải thực hiện điều trị nó trước khi cấy ghép implant, điều này để phòng tránh những ảnh hưởng về sau.Bước 2: Vệ sinh răng miệng. Tại sao lại phải thực hiện thêm bước này nữa? Như chúng ta đều biết thì trong quá trình cấy ghép implant thì đòi hỏi môi trường miệng phải sạch sẽ thì mới bảo đảm đạt hiệu quả tối đa. Cho nên bác sĩ phải tiên shanhf vệ sinh răng miệng trước khi cấy implant như: tiến hành lấy cao răng, làm sạch nướu, để vùng miệng không có vi khuẩn.

Bước 3: Chụp phim X-Quang. kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật tương đối tiên tiến nên đòi hỏi máy móc hỗ trợ cũng phải thật tiên tiến . Do đó, khi lựa chọn máy chụp phim X-Quang thì nên chụp phimg bằng công nghệ Cone Beam CT 3D cắt lớp hình vùng mặt và cho hình ảnh phim 3D một cách chuẩn xác nhất về tổng thể cấu trúc xương hàm và cụ thể những vị trí mất răng… Từ kết quả của phim đó, bác sĩ sẽ tiếp tục bước phân tích mật độ xương hàm của bệnh nhân ra sao , xem nó có bị thiếu hay không để còn tìm ra phương án tiến hành tiếp theo. Nếu xương hàm của bệnh nhân bị thiếu thì bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép thêm xương rồi mới cấy ghép trụ implant vào được.

Bước 3: Lập kế hoạch cấy ghép Implant. Sau khi có được các thông số chuẩn xác về vị trí mất răng, về cấu trúc và mật độ xương thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch chữa trị chi tiết cho từng tình huống bệnh nhân chi tiết . Đồng thời, bác sĩ cũng dùng phần mềm Simplant để hỗ trợ cho việc đo đạc diện tích xương và vị trí cấy ghép răng implant, để xác định kích cỡ của trụ implant cho tương thích. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D nhằm mục đích mô phỏng lại quy trình cấy ghép răng implant cho bệnh nhân xem, qua đó bệnh nhân có thể dễ dàng hình dung ra quy trình cũng như có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho bản thân.

Bước 4: thực hiện cấy ghép Implant

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực ảnh hưởng lên Implant

Bước 6: hoàn thành và lên lịch hẹn để bệnh nhân khám lại .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét