Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Răng Mọc Lệch Có Niềng Răng Được Hay Không

Răng mọc lệch có niềng răng được hay không ? Răng bị sai lệch vào trong có niềng được hay không ? … luôn là mối quan tâm của những người sở hữu hàm răng khập khiễng , bởi lẽ sở hữu 1 hàm răng lệch lạc không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên do của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, và khát khảo có được một hàm răng thẳng đều luôn thường trực trong họ. Vậy, răng mọc lệch lạc có niềng răng được hay không ?Răng mọc sai lệch có chữa trị bằng niềng răng được hay không ?
Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp nhất, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong đợi .

Niềng răng khập khiễng là một phương thức chữa trị khá phổ biến và được coi là phương thức lý tưởng nhất để chữa trị răng mọc lệch, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể chữa trị bằng niềng răng.

Niềng răng cho răng mọc lệch được thực hiện ra sao ?
Có nhiều phương pháp niềng răng cho răng mọc lệch, như niềng răng mặt trong , niềng răng bằng invisalign, niềng răng mắc cài mặt ngoài . Qúy trình cơ bản cho niềng răng mọc lệch mặt ngoài như sau:Bước 1: lấy mẫu, chụp phim, phân tích phim và lên kế hoạch điều trị .

Bước 2: đặt thun tách khe

Sau khi phân tích phim và lập kế hoặc chữa trị , sẽ quyết định có nhổ răng hay không phải nhổ răng, nếu không phải nhổ răng sẽ thực hiện đặt chun tách khe giữa các răng cối lơn và răng cối nhỏ.

Bước 3: đặt khí cụ niềng răng

Khí cụ niềng răng gồm có mắc cài, giây cung, band và chun buộc, được đặt lên răng để sinh lực dịch chuyển răng về vị trí mong muốn . thông thường quá trình đặt khí cụ sẽ tiến hành sau khi đặt chun tách khe 5 ngày.

Bước 4: thay chun và điều chỉnh lực kéo răng

Sau khi đặt khí cụ thì mỗi 1 tháng bác sĩ sẽ hẹn tái khám để thay chun và đặt lực kéo phù hợp 

Bước 5: tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Thống thướng, sau khi đeo niềng khoảng 1,5 đến 2 năm sẽ tháo niềng và đeo hàm duy trì trong vòng 6 tháng.

Mắc cài đề niềng răng mọc lệch.

Tổng thời gian chữa trị răng mọc lệch bằng niềng răng mất bao lâu .
Thời gian chữa trị cho răng mọc lệch dao động từ 2 năm đến 2,5 năm bao gồm hai giai đoạn , công đoạn đeo niềng răng (khoảng 1,5 đến 2 năm) và giai đoạn đeo hàm duy trì ở phía trong răng hoặc hàm đeo vào ban đêm.

chữa trị niềng răng cho răng mọc lệch có đau không.
thông thường , xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng không gây đau đớn gì, chỉ có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu từ 3 – 5 ngày sau khi đeo niềng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét