Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Răng Cửa Hàm Dưới Mọc Lệch Phải Làm Sao Để Khắc Phục Triệt Để

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng cửa hàm dưới mọc không đúng chỗ phải làm sao không ạ? Bốn chiếc răng cửa hàm dưới của em mọc lệch khi cười lớn sẽ bị lộ làm mất thẩm mỹ. Có thể niềng răng để khắc phục không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hòa – Nam Định)Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hòa đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cửa hàm dưới mọc không đúng chỗ phải làm sao?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa hàm dưới mọc không đúng chỗ tuy không tác động thẩm mỹ nhiều như răng cửa hàm răng trên mọc lệch nhưng nó cũng khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên.Răng cửa hàm dưới mọc lệch phải làm sao?

Đối với răng cửa hàm lệch thì chỉnh răng và bọc sứ là hai phương pháp mà các bác sĩ thường ứng dụng chữa trị .

Nếu tiến hành chỉnh nha niềng răng thì sẽ phải nhổ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ đi răng số 4 ở  hai hàm để chỉnh cả 2 hàm một lúc. Nhiều người thắc mắc chỉ có răng cửa hàm dưới mọc không đúng chỗ phải làm sao lại nhổ răng hai hàm ? Phải chỉnh đồng thời cả hai hàm một lúc vì trong chu trình chỉnh nắn răng phải xê dịch khớp cắn hai hàm sao tương xứng và chuẩn nhất. Nếu chỉ niềng răng hàm dưới thì rất dễ dẫn tới sai lệch khớp cắn toàn hàm. hiện tại có nhiều phương thức niềng răng thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài phía trong và niềng răng trong suốt không mắc cài. Bạn có thể tự tin giao tiếp với mọi người mà không cần lo lắng niềng răng bị lộ.

Thời gian chữa trị chỉnh nha thường kép dài 1.5-2 năm tùy vào từng tình huống chi tiết của từng người.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa dưới mọc lệch phải làm sao một cách nhanh chóng.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để niềng răng và chi phí điều trị thì bọc răng sứ là biện pháp hữu ích cho bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ những chiếc răng mọc không đúng chỗ sau đó chụp mão sứ lên sao cho các răng đều đặn, làm giảm tối đa sự sai lệch của răng ban đầu . Việc mài răng để bọc sẽ làm xâm lấn đến răng thật, răng thật sẽ bị yếu đi. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành chữa trị .

Dù chữa trị bằng cách nào thì bạn cũng phải chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt là bọc răng sứ với kĩ thuật tốt và chất lượng răng sứ đảm bảo thì răng cửa dưới mọc lệch sẽ được khắc phục và có độ bền tương đương với răng thật. Đồng thời bảo đảm chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ một cách tối đa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét